HYUNDAI GRAND I10 2017 CHẠY 100 KM HẾT 3,788 LÍT XĂNG

Nhân dịp Hyundai Grand i10 2017 được lắp ráp trong nước, Hyundai Thành Công đã tổ chức một sự kiện thi lái xe tiết kiệm nhiên liệu và kết quả người giành chiến thắng chạy 100 km hết 3,788 lít xăng. Hành trình bắt đầu từ thành phố Hà Nội và kết thúc ở Hạ Long, Quảng Ninh, tổng quãng đường là 156 km học kế toán ở đâu tốt nhất hà nội

Tổng cộng 11 chiếc Hyundai Grand i10 đã tham gia tranh tài và tất cả đều được trang bị động cơ 1.2AT, công suất cực đại 87 mã lực tại 6.000 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại 120 Nm tại 4.000 vòng/phút, đi kèm hộp số tự động 4 cấp.

 

Điều cần thiết nhất trong các cuộc thi lái xe tiết kiệm nhiên liệu chính là sự kiên nhẫn và quyết tâm. Tài xế sẽ phải chạy rất từ tốn, không tăng ga đột ngột, hạn chế phanh/dừng tối đa, duy trì tốc độ ở mức tối ưu nhất có thể và đặc biệt là phải chịu nóng một chút vì tắt điều hoà để tiết kiệm nhiên liệu.

Mình nhắc lại đây là một cuộc thì chứ không phải là lái xe như kiểu bình thường. Còn nếu bạn lái xe kiểu bình thường với Hyundai Grandi i10 thì chắc chắn kết quả sẽ giống với chiếc xe của mình với mức tiêu hao nhiên liệu trung bình trên đường trường là vào khoảng 5 lít/100 km.

Bọn mình chạy không quá nhanh nhưng so với những người khác tham gia cuộc thì thì là khá nhanh. Bọn mình vẫn bật máy lạnh đầy đủ trong suốt quãng đường hơn 150 km của cuộc thi. Và khi đo kết quả ở đích đến, con số ghi nhận được khoảng 5 lít/100 km; hoàn toàn hợp lý với một chiếc xe sở hữu động cơ 1.2L.

Tuy nhiên có một điều mình muốn lưu ý là với một chiếc xe có động cơ 1.2L như Hyundai Grand i10, kết hợp cùng hộp số 4 cấp thì khi bạn chạy tốc độ cao trên cao tốc thì vòng tua máy sẽ lên khá cao. Nếu chạy trên 100 km/h thì vòng tua có thể đạt mức xấp xỉ 4.000 vòng/phút và chắc chắn mức tiêu hao sẽ tăng lên. Tuy nhiên đây là điều bình thường với những chiếc xe sử dụng động cơ nhỏ.

Hành trình này cũng là lần đầu tiên mình lái chiếc Hyundai Grand i10 2017 lắp ráp trong nước và mình khá bất ngờ về khả năng vận hành của nó. Trên cao tốc bạn có thể chạy ở tốc độ 120 km/h mà xe vẫn khá ổn định, hoàn toàn không có hiện tượng tay lái bị rung hay thân xe không đi theo quỹ đạo mong muốn.

Tất nhiên không thể đòi hỏi chuyện tăng tốc nhanh đối với một mẫu xe như Grand i10; nhưng nếu bạn muốn chiếc xe linh hoạt hơi thì có thể chuyển cần số qua chế độ bán tự động. Bạn sẽ chủ động hoàn toàn việc tăng giảm số để có thể vượt nhanh hay chinh phục các con dốc.

Sắp tới mình sẽ trải nghiệm Hyundai Grand i10 2017 kỹ hơn và có các chia sẻ chi tiết hơn về mẫu xe compact cỡ nhỏ này. Đây là một chiếc xe có mức giá hợp lý dành cho những người mong muốn có một chiếc ô tô đầu tiên, phục vụ nhu cầu đi lại “che mưa, che nắng”, đặc biệt là những gia đình có con nhỏ mà tài chính chưa dư dả. Ngoài ra thì đây cũng là một chiếc xe phù hợp với những người kinh doanh dịch vụ vận chuyển hành khách, taxi, Uber hay Grab.

 

Bài Viết Liên Quan